Kinh nghiệm chọn mua bếp gas âm cực chuẩn

Xu hướng sử dụng bếp gas âm

Trong những năm gần đây, bếp gas âm chắc chắn không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt Nam. Có nhiều lý do khiến bếp gas âm được khá nhiều gia đình lựa chọn hiện nay như vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tính năng , vừa tiết kiệm không gian cũng như đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn đang muốn chọn mua bếp gas âm phù hợp cho không gian nhà bếp nhà bạn, bài viết dưới đây về Kinh nghiệm chọn mua bếp gas âm cực chuẩn sẽ giúp bạn.

kinh-nghiem-chon-mua-bep-gas-am-cuc-chuan 1

Tìm hiểu về bếp gas âm

Bếp gas âm là gì? Bếp gas âm là loại bếp có phần thân bếp được lắp đặt chìm, thay vì nổi trên sàn bếp như bếp gas dương. So với bếp gas dương, kiểu dáng của bếp gas âm khá hiện đại, đẹp mắt và đa dạng phù hợp với không gian sang trọng của mọi căn bếp.

Kinh-nghiem-chon-mua bep-gas-am-cuc-chuẩn

Bề mặt của bếp gas âm thường được làm bằng các chất liệu cao cấp như mặt đá, kính chịu lực– chịu nhiệt hay inox chịu nhiệt. Khác với bếp gas dương, bếp gas âm được nhiều các chị em nội trợ ví von như “ bếp gas thông minh” khi kết hợp nhiều tính năng như chế độ hẹn giờ nấu, tự điều chỉnh ga, chỉnh nhiệt độ, vòng chia lửa hay ngắt ga tự động, báo động khi nước trào…

Kinh nghiệm chọn mua bếp gas âm cực chuẩn

Một chiếc bếp gas âm tốt dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần biết

-Yếu tố giá thành:

Mua một chiếc bếp có giá khoảng bao nhiêu tiền, hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng bếp ga âm rẻ nhất thường có giá khoảng 500-600 nghìn đồng, cao nhất có thể lên tới vài chục triệu đồng. Do đó mua chiếc bếp bao nhiêu tiền tùy vào khả năng chi trả của bạn.

-Yếu tố thiết kế:

Ngoài tính thẩm mỹ ra bạn cũng cần quan tâm đến việc chọn được chiếc bếp gas âm có kích thước phù hợp với kệ bếp trong gia đình. Vì nếu quá lớn đem cắt đi thì khó có thể giữ nguyên tình trạng ban đầu của một chiếc bếp mới. Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng mà bạn nên cân nhắc.

Kinh-nghiệm-chọn-mua-bếp-gas-âm-cực-chuẩn

-Yếu tố số bếp nấu:

Như bạn đã biết bếp gas âm phổ biến có 2 bếp nấu, ít phổ biến hơn là loại có 3 bếp nấu, còn 4 đến 5 bếp nấu là rất hiếm. Nếu gia đình đông người thì bạn có thể chọn loại có 3 bếp nấu, nhưng thực tế đa số các gia đình đều chỉ cần đến 2 bếp nấu là đủ.

-Yếu tố chất liệu:

Chất liệu của bếp gas âm tất nhiên là quan trọng và có tính chất quyết định tới chất lượng và độ bền của bếp. Có một số chi tết quan trọng mà bạn cần chú nhiều hơn đó là: Mặt kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, và chống xước là tốt nhất. Mâm nhiệt bằng đồng phân phối nhiệt tốt, độ bền cao. Kiềng bếp bằng gang mã chất liệu chịu nhiệt, chống trượt là tốt nhất. Khung bếp bằng chất liệu cứng cáp, chịu lực tốt

-Yếu tố thương hiệu:

Đối với sản phẩm bếp ga, sự an toàn là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà bạn nên chọn sản phẩm của những hãng có uy tín, được nhiều người tin tưởng, không nên mua hàng của những thương hiệu kém uy tín vì nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, bạn nên kết hợp sử dụng gas chất lượng tốt, uy tín như của đại lý gas Petrolimex khu vực Đông Anh.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể tự quyết định mua cho gia đình mình bếp gas âm phù hợp.