kính cường lực bếp gas bị nổ

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội, một số người chia sẻ hình ảnh kính cường lực bếp gas bị nổ tung vì đặt nồi nóng lên trên? Vậy đây có phải là sự thật? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Cửa hàng gas Petrolimex số 12 đường Bưởi quận Ba Đình bạn nhé.

Kính cường lực bếp gas bị nổ tung vì đặt nồi nóng lên trên?

Sau hàng chục năm có mặt trên thị trường, bếp gas đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong căn bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có nhiều trường hợp kính cường lực bếp gas bị nổ tung vì đặt nồi nóng lên trên khiến cho không ít người tiêu dùng lo lắng.

Điển hình nhất trong khoảng cuối năm 2017, một người dùng facebook đã chia sẻ việc kính cường lực bếp gas của gia đình chị đã bị nổ tung. Nguyên nhân được cho  là do chị đặt nồi nóng mới đun lên đó.

kinh-cuong-luc-bep-ga-bi-no1

Thông tin làm cho rất nhiều người hoang mang bởi từ trước tới nay nhiều người vẫn tin rằng kính cường lực của bếp gas có khả năng chịu nóng cao. Tuy nhiên, đây có phải sự thực?

Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia điện máy khẳng định, việc đặt nồi nóng lên mặt bếp không phải là nguyên nhân khiến kính cường lực của bếp gas bị nổ, bởi kính cường lực chịu nhiệt và được tôi luyện ở nhiệt độ cao.

Nguyên nhân khiến kính cường lực bếp gas bị nổ

Theo các chuyên gia, kính cường lực bị nổ có thể là do 4 nguyên nhân dưới đây:

– Chất lượng kính không đạt: Nguyên nhân đầu tiên khiến kính cường lực bếp gas bị vỡ, có thể là do một số mặt kính bếp gas làm từ chất liệu dởm. Mặt kính bếp gas đúng tiêu chuẩn, phải chịu trên 900ºC, vì sức nóng của lửa xanh đầu đốt bếp gas cao.

– Hở gas ở đâu đó, có nhiệt ở dưới: Tình trạng rò rỉ khí gas bên trong mặt kính bếp cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nổ vỡ mặt kính. Khi các gioăng cao su trong các hệ thống dẫn gas chai cứng, sẽ gây tình trạng rò rỉ khí gas bên trong và khi bật bếp sẽ gây tình trạng kích nổ.

– Do lửa mồi không ngắt: Khi đã tắt bếp, nhưng lửa mồi bên trong không ngắt mà vẫn cháy cũng là lý do có thể khiến mặt kính cường lực của bếp gas bị nổ.

kinh-cuong-luc-bep-ga-bi-no2

– Bếp cũ quá chịu nhiệt kém: Khi bếp gas quá cũ, các bộ phận bên trong bếp hoạt động không còn được tốt như mới cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải sự cố nguy hiểm khi sử dụng. Nếu nhận thấy bếp gas của gia đình đã quá cũ, thì tốt nhất nên thay thế bằng một chiếc bếp mới.

Giải pháp sử dụng an toàn để tránh kính cường lực bếp gas bị nổ

Để an toàn khi sử dụng bếp gas, bạn cũng cần để ý đến bếp để có thể xử lý nhanh hơn khi bếp có vấn đề. Khi phát hiện bếp có sự cố lạ, cần báo kỹ thuật ngay.

kinh-cuong-luc-bep-ga-bi-no

Khi không sử dụng, nên khóa bình gas để đảm bảo mức độ an toàn nhất. Quan trọng nhất, chính là hãy chọn lựa cho gia đình một chiếc bếp có chất lượng cao, mặt kính cường lực tốt.

Như vậy, có thể thấy đặt nồi nóng lên mặt bếp gas không hẳn là nguyên nhân gây ra tình trạng nổ kính cường lực. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng bếp gas, hãy liên hệ tới số hotline 0987 702 339 để được giải đáp sớm nhất bạn nhé!