Khó khăn khi chọn bếp gas âm? – Do bạn chưa nắm được bí kíp sau

Nhiều bà nội trợ gặp khó khăn khi chọn bếp gas âm vì không biết nên mua sản phẩm có những tiêu chí gì để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Và nếu quan tâm tới vấn đề này, quý vị có thể tham khảo những gợi ý của bepgasam.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Đầu đốt bếp gas có những chất liệu nào?

>> Thận trọng khi mua gas – vấn đề không bao giờ cũ

Chọn bếp có kích thước phù hợp

Bếp gas âm được lắp đặt cố định ở trên mặt bàn bếp thay vì có thể thay đổi vị trí dễ dàng như bếp gas dương. Vì vậy, nơi đặt bếp phải vừa vặn, phù hợp với phòng bếp. Và kích thước bếp cũng vậy. Khi mua mới bếp gas âm, người dùng nên xem xét tới diện tích không gian bếp cảu gia đình mình, chọn sản phẩm có kích thước phù hợp, ưu tiên những đơn vị lắp đặt bếp miễn phí. Còn nếu muốn mua để thay thế một sản phẩm bếp gas âm cũ đang sử dụng tại gia đình mình thì các bạn chỉ cần chọn bếp có kích thước giống với bếp cũ là được.

Chọn bếp gas âm

Chọn số lò nấu của bếp

Chọn bếp gas âm có số lò nấu như thế nào? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Cụ thể, các mẫu bếp gas âm trên thị trường hiện nay rất đa dạng nên có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng. Thị trường có cả mẫu bếp từ 1 – 4 lò nấu, nhưng phổ biến nhất là bếp 2 – 3 lò nấu. Đây cũng là lựa chọn phù hợp với điều kiện sử dụng của các gia đình có từ 3 – 6 thành viên.

Một điều khác người dùng cũng nên lưu ý là khoảng cách giữa các lò nấu trên bếp gas. Bạn nên chọn bếp có khoảng cách giữa các lò nấu tối thiểu 20cm để khi sử dụng không lo sự cố va đụng giữa các loại nồi, chảo có kích thước khác nhau.

Chọn bếp gas âm

Một số lưu ý quan trọng khác

Khi chọn bếp gas âm, người dùng còn cần chú ý tới những vấn đề sau:

– Ưu tiên dòng bếp có chức năng tự động ngắt gas nếu bị tắt lửa do có thức ăn, chất lỏng rơi xuống mặt bếp. Tính năng này rất quan trọng đối với việc đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình và giúp làm gia tăng độ bền cho bếp. Ngoài ra, chức năng này của bếp cũng giúp khắc phục được nhược điểm của bếp gas âm so với bếp từ hay bếp điện về độ an toàn.

– Có thể cân nhắc lựa chọn bếp gas âm hồng ngoại có đầu đốt bằng gốm ceramic vì loại gốm này khi được nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra bức xạ hồng ngoại, làm nóng nồi nấu nhanh, không làm lãng phí gas, an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng giúp bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc chọn bếp gas âm phù hợp nhất cho gia đình mình.