Khắc phục một số trục trặc ở bếp gas âm

Trong quá trình sử dụng bếp gas âm có thể gặp một số trục trặc gây ảnh hưởng đến việc nấu nướng và hôm nay Bếp gas âm sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas có bề mặt được làm từ chất liệu gì?

>> Một số tính năng vượt trội của bếp gas hồng ngoại

Hiện tượng bếp gas âm bị đỏ lửa

Nguyên nhân: Bếp gas âm có ngọn lửa màu đỏ là hiện tượng khá phổ biến, nguyên nhân thường đến từ giai đoạn đốt cháy gas không có đủ lượng không khí cần thiết. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác như mâm chia lửa bám bẩn nhiều, đáy xoong nồi không sạch, kim phun gas quá lớn, hàng xóm nhà bạn quét vôi hay sơn, bình gas sắp hết.

Khắc phục trục trặc ở bếp gas
Khắc phục trục trặc ở bếp gas

Cách khắc phục: Vì do nhiều nguyên nhân có thể làm ngọn lửa bếp gas âm bị đỏ lên cũng có những cách khắc phục như: Xoay cần gạt gió ở phía dưới của bếp để có đủ lượng không khí cho bếp hoạt động ổn định; lồng sợi dây đồng để thu hẹp diện tích kim phun gas; vệ sinh sạch sẽ bếp gas, mâm chia lửa, đáy xoong nồi; nếu do bình gas sắp hết thì sử dụng tiếp tục rồi thay mới hay nhà bạn hoặc hàng xóm quét vôi thì lửa đỏ sẽ tự hết sau vài ngày.

Bộ phận mâm chia lửa bị gỉ sét

Nguyên nhân: Mâm chia lửa là bộ phận quan trọng hàng đầu của bếp gas âm, là nơi trực tiếp tiếp xúc với nguồn nhiệt ở bếp nên nếu không vệ sinh sau thời gian dài rất dễ khiến nó bị gỉ sét.

Cách xử lý: Người sử dụng có thể đến các cửa hàng phân phối gas, bếp gas để mua loại mâm chia lửa giống bếp gas nhà mình để thay thế. Đồng thời bạn cũng chú ý thường xuyên vệ sinh, kiểm tra bếp gas, mâm chia lửa sau mỗi lần nấu nướng để tránh dầu mỡ cũng như thức ăn thừa rơi vào gây gỉ sét.

Có mùi gas khi bật hoặc tắt bếp

Nguyên nhân: Bạn có thể gặp phải trường hợp này khi van gas bị hỏng, ống dẫn gas bị hỏng hoặc lắp đặt ống dẫn gas mà không khớp với bình.

Cách xử lý: Khi gặp tình trạng này bạn hãy liên hệ với đơn vị bảo hành để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn cho gia đình và tài sản.

Khắc phục trục trặc ở bếp gas
Khắc phục trục trặc ở bếp gas

Bếp tắt lửa ngay khi thả tay ra khỏi núm bật bếp

Nguyên nhân: Trục trặc này liên quan trực tiếp đến bộ phận cảm ứng ngắt gas trong bếp gas âm, thường là trong quá trình sử dụng đầu kim cảm ứng bị dính nhiều bụi bẩn, nước.

Cách xử lý: Bạn hãy lưu ý vệ sinh đầu kim cảm ứng của bếp gas âm thường xuyên, cẩn thận, tránh tác động mạnh đến bộ phận này.

Mong rằng với những chia sẻ mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý các trục trặc ở bếp gas âm hiệu quả.