Hướng dẫn vệ sinh bếp gas đúng cách

Trong quá trình chế biến thực phẩm hàng ngày, bếp gas nhà bạn không tránh khỏi tình trạng bám bẩn dầu mỡ, thức ăn, bụi bẩn. Nếu không thường xuyên lau dọn, bếp gas rất mất vệ sinh, mất thẩm mỹ cũng như sản sinh nhiều loại vi khuẩn gây hại không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Vệ sinh bếp gas như thế nào mới đúng và hiệu quả không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh bếp gas đúng cách. Hãy theo dõi nhé

Hướng dẫn vệ sinh bếp gas đúng cách – Vệ sinh mâm chia lửa

Đầu tiên bạn khóa van gas và để bếp nguội hẳn trước khi tháo mâm chia lửa. Dùng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. Dùng một miếng vải lau không gian xung quanh rồi bạn ngâm mâm chia lửa với nước ấm pha chút giấm trắng trong vài phút, sau đó sử dụng miếng bọt biển để lau sạch với nước rửa chén.

huong-dan-ve-sinh-bep-gas-dung-cach

Cuối cùng úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn. Sau đó, bạn lắp bộ chia lửa vào lại bếp gas.

Hướng dẫn vệ sinh bếp gas đúng cách – Vệ sinh kiềng bếp

Kiềng bếp có thể nói là bộ phận khó vệ sinh nhất vì chúng tiếp xúc trực tiếp với xoong chảo và rất dễ bám bụi, dầu mỡ cũng như thức ăn. Để làm sạch kiềng bếp, bạn chỉ cần tháo kiềng bếp và chùi rửa bình thường với nước rửa chén. Nếu các vết bẩn bấm nhiều và lâu ngày, bạn có thể ngâm kiềng trong nước ấm để các vết bẩn bở ra sau đó mới làm sạch.

huong-dan-ve-sinh-bep-gas-dung-cach1

Một cách làm đặc biệt hiệu quả với các vết bẩn cứng đầu đó là dùng bột baking soda. Thao tác cũng rất đơn giản, chỉ cần hòa bột vào nước để làm dung dịch làm sạch hoặc cho kiềng bếp vào dung dịch này đun sôi trên bếp. Cả hai cách này đều cho hiệu quả làm sạch rất tốt. Các vết bẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, trả lại cho bạn một chiếc kiềng như mới.

Sau khi đã loại bỏ hết các vết bám trên kiềng, bạn nên rửa lại một lần bằng nước hoặc nước ấm, sau đó để kiềng khô rồi mới đặt trở lại bếp.

Hướng dẫn vệ sinh bếp gas đúng cách – Vệ sinh lau rửa mặt bếp

Sử dụng khăn mềm để lau các sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc baking soda để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu. Nếu sử dụng baking soda hòa với nước thì nên lau lại mặt nếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy hết, dễ làm sạch hơn.

huong-dan-ve-sinh-bep-gas-dung-cach2

Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Bây giờ, chiếc bếp gas của bạn đã sạch và sáng bóng như mới rồi đấy.

Các mẹo nhỏ để vệ sinh bếp gas sáng bóng.

– Sau khi bạn nấu xong, trong khi bếp còn nóng, nên lau bếp gas ngay. Lúc này các vết dầu và thức ăn bám trên mặt bếp được làm sạch một cách nhanh nhất.

– Để giữ sạch kiềng bếp, bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên.

– Vệ sinh bếp gas bằng muối: Muối có thể hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng và sau đó lau lại bằng nước ấm.

– Vệ sinh bếp gas bằng chanh: Chanh không chỉ có tác dụng đánh bay các vết bẩn mà còn khử mùi hiệu quả.

Hi vọng với hướng dẫn vệ sinh bếp gas đúng cách trên sẽ giúp các bạn vệ sinh bếp gas nhanh chóng và hiệu quả.