Đơn vị kém uy tín làm giả bình gas thế nào?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc phương pháp làm giả bình gas của các đơn vị kém uy tín.

Tham khảo thêm:

>> Nên chọn mua loại gas nào cho gia đình?

Hiện trạng gas giả

Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết, hiện nay có khoảng 30% số vỏ bình gas đang lưu thông trên thị trường hiện nay có chất lượng không bảo đảm. Ước tính có đến 15 triệu bình gas đang lưu hành và điều này có nghĩa khoảng 5 triệu sản phẩm có chất lượng kém, đe dọa trực tiếp đến độ an toàn của người dùng và tài sản nếu xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Phương pháp làm giả bình gas của đơn vị kém uy tín
Phương pháp làm giả bình gas của đơn vị kém uy tín

Trên thực tế hiện nay, bình gas kém chất lượng trở thành nỗi ám ảnh với nhiều gia đình Việt bởi thủ đoạn làm giả bình gas của các đối tượng xấu rất tinh vi, nếu không kiểm tra cẩn thận thì rất dễ bị qua mặt. 

Phương pháp làm bình gas giả của đơn vị kém uy tín

Các cơ sở kinh doanh kém chất lượng tiến hành thu mua vỏ bình gas bằng nhiều cách khác nhau như mua của đơn vị khác, của người dân, khuyến mãi hấp dẫn khi người tiêu dùng đổi sang sản phẩm mới,… Nhiều khách hàng không quá cẩn thận, thấy được lợi ích trước mắt sẽ sẵn sàng đổi bình gas chất lượng cao lấy sản phẩm chất lượng kém được ngụy trang tinh vi mà không biết mình đang đối mặt với những hiểm họa sự cố khôn lường.

Phương pháp làm giả bình gas của đơn vị kém uy tín
Phương pháp làm giả bình gas của đơn vị kém uy tín

Sau khi thu gom được vỏ bình gas, các cơ sở kém uy tín sẽ tiến hành mài mòn các dấu hiệu nhận biết, biến bình gas chính hãng của cơ sở khác thành của mình bằng cách cắt quai xách cũ đi rồi thay mới, sơn màu khác lên. Bên cạnh đó, bình gas kém chất lượng còn được làm giả thêm tem chống giả, màng co với độ giống thật rất cao mà bằng mắt thường người dùng rất khó nhận biết. 

Các đơn vị kém chất lượng còn sang chiết gas không đúng quy định, làm lậu, bơm gas thiếu cân nặng, tính năng bảo đảm an toàn không cao.

Do vậy, khi mua bổ bình gas hiện nay, người tiêu dùng cần lưu ý đến một số điểm cơ bản như: Chọn lựa đơn vị cung cấp gas có giấy tờ hoạt động đầy đủ, hợp pháp, được nhiều người dùng tin tưởng và đánh giá cao; bình gas đủ cân nặng theo yêu cầu, màng co và tem chống giả còn mới, được bảo hành dài hạn, khi sử dụng thử cho ngọn lửa xanh, công suất lớn; bình gas còn mới, không bị mài mòn và không có những dấu hiệu quai xách bị cắt, hàn, sơn sửa lại.

Qua bài viết hôm nay của chúng tôi mong rằng bạn đọc có thêm kinh nghiệm nhận biết đơn vị cung cấp gas kém chất lượng để phòng tránh và chọn mua sản phẩm tốt cho gia đình.