Những cải tiến mới ở bếp gas có thể bạn chưa biết

Bếp gas ngày càng được các nhà sản xuất cải tiến để công việc nấu nướng của người dùng dễ dàng, an toàn hơn. Trong bài viết kỳ này, bepgasam.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cải tiến nổi bật ở bếp gas mà nhiều người chia biết.

Tham khảo thêm:

>> Cách tháo lắp van gas đơn giản bạn nên biết

>> Cách xử lý hiệu quả hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

Chức năng ngắt gas tự động 

Hầu hết các dòng bếp gas hiện đại đều được tích hợp hệ thống ngắt gas tự động. Khi có tác nhân bên ngoài như trào nước hay gió thổi làm tắt lửa, bộ phận này sẽ điều chỉnh bếp tự động ngắt gas, tránh nguy cơ rò rỉ gây cháy nổ.

Thông thường các loại bếp gas được tích hợp chức năng ngắt gas tự động có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thông thường từ 3-5 giây, tuy nhiên nhược điểm này không đáng kể so với việc bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Tính năng hiện đại bếp gas

Chức năng hẹn giờ khi đun nấu 

Thông thường, chức năng hẹn giờ khi đun nấu ở bếp gas có thể điều chỉnh trong khoảng 5-60 phút, điều này giúp người dùng có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả. Chức năng này cũng bảo đảm an toàn và tiết kiệm gas tốt trong quá trình nấu nướng.

Người dùng chỉ cần đặt nồi nấu lên bếp rồi cài đặt thời gian bằng núm xoay rồi có thể yên tâm làm việc khác mà không lo cháy khét thức ăn hay hỏng xoong nồi. Một số loại bếp gas còn được tích hợp hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên mặt bếp rất tiện dụng.

Đầu hâm trong bếp gas

Tính năng hiện đại bếp gas

Đầu hâm là chức năng hiện đại, giúp bếp gas tiết kiệm nhiên liệu khi nấu các món cần nhiều thời gian như ninh, hầm, kho. Thao tác sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas theo hướng ngược chiều kim đồng hồ là có thể dễ dàng chuyển qua chế độ đầu hâm tiết kiệm gas với vòng lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt.

Với chế độ đầu hâm ở bếp gas bạn cũng có thể yên tâm nấu cơm, các món khô, hâm đồ ăn, ninh nhừ mà không phải lo lắng về vấn đề cháy khét.

Báo động khi tràn nước, khóa đánh lửa

Báo động tràn nước cũng tương tự như tính năng khóa an toàn, khi nước trong nồi thức ăn bị tràn xuống mặt bếp thì hệ thống sẽ tự ngắt gas và dừng hoạt động để không làm hỏng bếp và hạn chế nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, chi phí sản xuất tính năng này khá cao nên không phổ biến hiện nay.

Một số dòng bếp gas có khóa đánh lửa giúp đảm bảo an toàn đối với các gia đình có trẻ em, các bé hiếu động hay nghịch phá cũng không tự bật bếp được nên rất an toàn.

Đó là một số cải tiến hiện đại của bếp gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin và kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm tốt cho gia đình.