Cách xử lý trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số phương pháp xử lý trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Cách sử dụng bếp gas âm Latino đúng chuẩn

Một vài trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

– Hiện tượng bếp không bắt lửa: Bếp gas công nghiệp không bắt lửa có nguyên nhân chủ yếu là ống dẫn gas nhà bạn có không khí, dây dẫn gas bị gãy dập hay bị chèn. Trường hợp này xảy ra cũng có thể là do bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, bị ướt,… Để khắc phục trục trặc này cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện bật tắt bếp liên tục vài lần để cho không khí bên trong bếp thoát hết ra ngoài; nếu như dây dẫn gas nhà bạn đã quá cũ, bám bẩn nhiều thì nên thay mới kịp thời, vệ sinh để bếp gas công nghiệp hoạt động tốt.

Cách xử lý trục trặc ở bếp gas công nghiệp
Cách xử lý trục trặc ở bếp gas công nghiệp

– Xì gas: Đây là trục trặc khá phổ biến ở bếp gas công nghiệp do nguyên nhân là dây dẫn gas bị xì hoặc lắp đặt ống dẫn gas không đúng khớp. Có thể nguyên nhân đến từ van gas bị hỏng, do đó bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà cần liên hệ ngay với nhân viên bảo hành để có hướng xử lý kịp thời, hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Lửa bị đỏ: Nếu bật bếp gas công nghiệp mà bạn thấy ngọn lửa đó cần chú ý xem xét xử lý. Hiện tượng này có thể do mâm chia lửa bị bẩn nhiều, họng lửa bị méo hay nhà bạn quét sơn, vôi,… Nếu có hơi sơn, vôi khiến bếp gas công nghiệp có ngọn lửa đỏ thì hoàn toàn bình thường và sẽ tự hết sau vài ngày, còn nếu do họng lửa bị méo hay bếp bẩn thì bạn cần nhờ thợ kỹ thuật trợ giúp nếu cần.

– Hiện tượng lửa phát ra tiếng kêu: Sự cố này có thể do khi lắp đặt chưa điều chỉnh chuẩn bộ phận thoát không khí do khe thoát lửa bị nghẹt, họng lửa lắp chưa khớp,… Bạn hãy kiểm tra và lắp đặt chuẩn xác bộ điều chỉnh gió, vệ sinh sạch khe thoát lửa và xem vị trí họng lửa đã đặt đúng chỗ hay chưa.

Sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả

Cách xử lý trục trặc ở bếp gas công nghiệp
Cách xử lý trục trặc ở bếp gas công nghiệp

Bên cạnh việc trang bị thêm kiến thức xử lý sự cố, trục trặc ở bếp gas công nghiệp, bạn cũng nên nhớ một số điều khi vận hành thiết bị này là: Khóa van gas ngay khi nấu nướng xong, chuẩn bị đầy đủ thực phẩm để quá trình chế biến được diễn ra liên tục, chọn mua bếp và các thiết bị ở những nơi phân phối uy tín, lắp đặt chính xác,…

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý các trục trặc ở bếp gas công nghiệp hiệu quả và sử dụng sản phẩm này an toàn, tiết kiệm.