Cách thức hoạt động của cơ sở làm vỏ bình gas giả

Hiện nay vỏ bình gas giả là một vấn đề khá nhức nhối, nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thức hoạt động của các cơ sở kém uy tín làm vỏ bình gas giả và điều này sẽ được Bếp gas âm chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Khắc phục một số trục trặc ở bếp gas âm

>> Van gas và dây dẫn tốt có đặc điểm thế nào?

Hiện trạng bình gas giả tràn lan trên thị trường

Theo thông tin từ Hiệp hội Gas Việt Nam, có đế 30% vỏ bình gas đang lưu hàng trên thị trường trong nước hiện nay là hàng giả. Ước tính có khoảng hơn 15 triệu binh gas đang được sử dụng và đồng nghĩa là mức 5 triệu bình đang trôi nổi không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Cơ sở làm vỏ bình gas giả hoạt động thế nào?
Cơ sở làm vỏ bình gas giả hoạt động thế nào?

Trên thực tế, bình gas giả, nhái, kém chất lượng là nỗi ám ảnh lớn của nhiều gia đình. Ngoài ra, khách hàng còn rất dễ chọn mua nhầm bình gas chất lượng không tốt bởi thủ đoạn làm vỏ bình rất tinh vi của cơ sở sang chiết, kinh doanh trái phép. Có những trường hợp mà đơn vị quản lý có chuyên môn kiểm tra không cẩn thận cũng bị lừa bởi những kẻ vô đạo đức này.

Về công nghệ làm giả của các đơn vị không uy tín, chúng thiết kế, sử dụng tem niêm phong giả rất giống với hàng chính hãng để chụp lên bình gas sang chiết lậu, từ đó có thể giảm giá thành gas từ 50.000 đến 100.000 VNĐ mỗi bình. Nhiều bình gas của những thương hiệu lớn mà đã qua sử dụng tồn lại ở cửa hàng kinh doanh sẽ được thu mua sử dụng quay vòng phục vụ khách hàng mặc dù đã hết hạn kiểm định.

Cách thức bán bình gas giả, kém chất lượng

Sau khi thu gom được vỏ bình gas của những đơn vị kinh doanh hoặc người dân chuyển đổi mục đích sử dụng, các cơ sở kinh doanh dởm này tiến hành phù phép để tạo ra những sản phẩm mới bán trên thị trường. Chúng thực hiện mài đi các dấu hiệu nhận biết của bình gas thương hiệu uy tín rồi biến thành vỏ bình gas của riêng mình bằng cách cắt quai xách bình cũ rồi làm mới. Chưa hết, chúng còn xóa hết các dấu vết về mã số, mài mòn tên thương hiệu gas rồi quét sơn bằng địa chỉ cung cấp khác, làm màng co, tem chống giả, bơm thiếu cân,…

Cơ sở làm vỏ bình gas giả hoạt động thế nào?
Cơ sở làm vỏ bình gas giả hoạt động thế nào?

Để giúp việc tiêu thụ sản phẩm được dễ dàng, đơn vị kinh doanh kém uy tín sẽ sử dụng kết hợp nhiều thủ đoạn như: Giảm giá bán rất nhiều trên thị trường, khuyến mãi tặng quà đối với người lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, thay thế kiện miễn phí,… Không ít người vì lơ là mà bị lửa, phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn cao trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số điểm về cách thức hoạt động của cơ sở làm bình gas giả mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc hiểu và phòng tránh.