Cách tháo lắp van gas đơn giản bạn nên biết

Van gas là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống gas, biết cách tháo lắp bộ phận này đúng chuẩn là điều rất cần thiết. Hôm nay, bepgasam.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tháo lắp van gas đơn giản mà chính xác.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm và bếp gas dương – nên chọn loại nào?

>> Cách xử lý hiệu quả hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

Cấu tạo của bộ bình gas và tầm quan trọng của van gas

Một bộ bình gas đầy đủ sẽ gồm các bộ phận như sau: bình gas, van gas, dây dẫn gas và kẹo cổ dê. Bộ phận có vai trò quan trọng nhất giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng đó chính là van gas.

Van gas có vai trò quan trọng

Van gas có vai trò quan trọng

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều chú ý đến van gas khi mua bộ bình gas, một số chỉ mua loại tạm dùng được với giá chỉ vài chục đến một trăm nghìn đồng mà không quá quan tâm đến chất lượng, hiệu quả nhưng đây là điều không đúng. Van gas có chức năng chính là điều áp dòng dẫn gas đến bếp và chức năng an toàn, giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra sự cố gây thiệt hại đến con người và tài sản. Do đó, người dùng cần chú ý lựa chọn loại van gas chất lượng cao, chính hãng, đến từ thương hiệu nổi tiếng, được cung cấp bởi các cửa hàng uy tín.

Cách tháo lắp van gas đơn giản

Hướng dẫn tháo lắp bình gas van ngang

– Đầu tiên bạn vặn đóng van bình gas thật chặt trước khi tiến hành tháo

– Tiếp theo hãy nhấn chốt an toàn của van bình gas đóng

– Cuối cùng tháo van gas ra khỏi bình gas (bạn hãy nhớ đây là loại van vặn ngược nên xoay theo chiều kim đồng hồ là mở). 

Nếu muốn lắp lại thì bạn chỉ cần thực hiện ngược lại bước trên.

Hướng dẫn tháo lắp bình gas van chụp

Cách tháo lắp bình gas van ngang cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy nhấn chốt bình gas theo thứ tự từ trái qua phải rồi tiến hành quay một góc 90 độ theo chiều kim đồng hồ và nhấc van ra khỏi bình gas. Cách lắp lại thì cũng thực hiện ngược lại với bước tháo ra rất đơn giản.

Cách tháo lắp van gas

Cách tháo lắp van gas

Sử dụng van bình gas an toàn

Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải tình trạng van gas xảy ra trục trặc, hư hỏng khiến gián đoạn sinh hoạt của bạn. Sự cố này xảy ra nhiều hơn ở các sản phẩm van gas chất lượng kém, áp suất trong bình gas rất lớn, tác động trực tiếp lên van gas gây rò rỉ.

Do đó, nếu ngửi thấy mùi gas hoặc bếp gas hoạt động không bình thường bạn hãy kiểm tra van gas và dây dẫn xem có sự cố nào hay không để xử lý kịp thời, tránh trường hợp để gas rò rỉ quá nhiều tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Nếu van gas có vấn đề mà bạn không có đủ dụng cụ cũng như chuyên môn khắc phục thì hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật gas để được hỗ trợ kịp thời, tránh tình trạng làm sự cố nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên kiểm tra, vệ sinh van gas thường xuyên.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cách tháo lắp van gas đơn giản mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng gas an toàn, hiệu quả.