Cách tẩy vết bẩn ở bếp gas

Sau một thời gian sử dụng, bếp gas sẽ bị bám bẩn bởi những vết dầu mỡ, vụn thức ăn cháy khét… khiến gian bếp nhà bạn nhìn không an toàn và sạch sẽ khi chế biến thức ăn. Bài viết dưới đây của Cửa hàng gas Petrolimex số 29 phường La Khê, quận Hà Đông sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết bẩn ở bếp gas nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách tẩy vết bẩn ở bếp gas: Loại bỏ vụn thức ăn trên bếp

Bước đầu tiên, bạn hãy dùng một chiếc chổi nhỏ hoặc cọ quét sạch xung quanh, bên dưới bếp và rãnh ngay kiềng bếp để đảm bảo rằng không còn sót lại bất cứ vụn thức ăn nào. Vì trong khi nấu có thể chúng sẽ bị cháy khét và bám chặt vào bếp, rất khó để tẩy rửa sau này.

cach-tay-vet-ban-o-bep-gas

Nếu bếp gas chỉ mới xuất hiện vài vết dầu mỡ trên mặt bếp, thì bạn có thể dùng khăn mềm thấm nước sạch rồi lau từ 1-2 lần, lúc này các vết dầu mỡ đó sẽ được loại bỏ đi nhanh chóng và đơn giản.

Gợi ý: Các sản phẩm bếp gas mặt kính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lau chùi bề mặt bếp.

Cách tẩy vết bẩn ở bếp gas dùng dung dịch tẩy rửa

Với các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn hãy dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp để lau chùi. Xịt dung dịch trực tiếp lên bếp hoặc pha với nước (theo hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm), để yên 15-20 phút rồi lấy khăn mềm lau sạch. Với các vết bám lâu ngày, hãy để dung dịch trên bếp lâu hơn trước khi lau sạch.

cach-tay-vet-ban-o-bep-gas 1

Cách tẩy vết bẩn ở bếp gas dùng thành phần tẩy rửa thiên nhiên

Nước chanh, dấm trắng và baking soda là những nguyên liệu dễ kiếm có khả năng tẩy rửa đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần thấm hỗn hợp lên những vết bẩn trên bếp, để yên trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi lau sạch. Tuy cần tốn nhiều công sức hơn để kì cọ nhưng phương pháp này sẽ không làm bạn thất vọng.

* Hướng dẫn cách làm sạch vết dầu mỡ trên bếp gas âm

Đối với bếp gas âm, vệ sinh kỹ càng cả bề mặt bếp, kiềng bếp và mâm chia lửa sẽ giúp bếp của bạn luôn sáng đẹp và hoạt động tốt. Việc vệ sinh bề mặt và kiềng của bếp gas âm cũng tương tự như bếp gas thường và bếp gas mặt kính.

cach-tay-vet-ban-o-bep-gas 2

+ Đối với mâm chia lửa, bạn phải luôn chắc chắn rằng bếp đã nguội hẳn và van gas đã được khóa lại trước khi mâm chia lửa được tháo ra.

+ Các bạn ngâm mâm chia lửa vào nước ấm có pha nước rửa bát trong vài phút. Dùng đinh ghim nhỏ thông phần kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp.

+ Sau đó cho những mâm này vào chậu nước ấm để khử sạch nước xà phòng còn đọng lại.

+ Cuối cùng bạn úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn.

Những hướng dẫn trên của chúng tôi rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không? Bạn hãy thử và chia sẻ kết quả cho mọi người cùng biết nhé!