Cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu

Nhờ khả năng tiết kiệm đến 33% lượng gas khi đun nấu mà hiện nay bếp gas âm hồng ngoại đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Bài viết này, Cửa hàng gas Petrolimex số 31 huyện Đông Anh sẽ chia sẻ cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Cấu tạo bếp gas âm hồng ngoại – Cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu

Bếp gas âm hồng ngoại là loại bếp được sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại, gây hiệu ứng bức xạ nhiệt khi đun nấu. Đầu đốt bếp gas âm hồng ngoại được làm từ gốm ceramic nên có khả năng chịu nhiệt cực cao, hơn nhiều lần so với kim loại.

cach-su-dung-bep-gas-am-hong-ngoai-de-tiet-kiem-nhien-lieu 1

Màng gốm ceramic được cấu tạo theo hình dạng tổ ong với trên 3000 lỗ nhỏ li ti được sắp xếp dàn đều, cho hiệu quả đốt nóng luôn ở mức cao nhất. Bề mặt có thể phẳng hoặc gợn sóng tuỳ theo thiết kế để làm tăng diện tích truyền nhiệt. Lượng nhiệt thoát ra đều được đốt cháy 100% vì thế bếp gas âm hồng ngoại có thể tiết kiệm đến 33% gas và tiết kiệm 20% thời gian đun nấu cho bạn. Khí gas được đốt cháy hoàn toàn nên không có sự thất thoát nhiệt, không tạo sinh khí độc CO, NO, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu – Nên chuẩn bị nguyên liệu cần nấu trước khi bật bếp

Cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu đó là khi bạn cần đun nấu thì phải chuẩn bị và chế biến sẵn thực phẩm cần nấu để khi bật bếp lên chỉ làm một công việc duy nhất là nấu nướng. Bởi vì bếp gas âm hồng ngoại toả ra một lượng nhiệt rất lớn khi sử dụng, nếu hoạt động liên tục sẽ chúng ta sẽ sử dụng triệt để nhiệt lượng, không lãng phí gas. Ngoài ra, việc hạn chế tối đa tắt, bật bếp cũng có thể tiết kiệm được một lượng gas không nhỏ.

cach-su-dung-bep-gas-am-hong-ngoai-de-tiet-kiem-nhien-lieu

Lưu ý cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu

Trong quá trình nấu, nếu bạn phát hiện thấy lửa màu vàng thì có nghĩa là gas của nó không cháy được hết và bạn cần kiểm tra lại cửa gas để tránh gây hao phí nhiên liệu.

cách-sử-dụng-bếp-gas-âm-hồng-ngoại-để-tiết-kiệm-nhiên-liệu

Thức ăn được nấu chín nhanh phần lớn dựa vào sự hấp thụ nhiệt của nồi, chảo. Vì thế, bạn cần lựa chọn loại nồi, chảo bằng nhôm hoặc sử dụng nồi áp suất để hiệu quả nấu ăn tăng cao hơn.

Bạn cũng nên chọn kích cỡ nồi cho phù hợp với lượng thức ăn nấu, điều này sẽ giúp thức ăn chín nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trên đây là cách sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để tiết kiệm nhiên liệu, để được hướng dẫn cụ thể hơn và biết thêm nhiều thông tin về bếp gas âm hồng ngoại bạn hãy gọi đến hotline 0966 700 322 để các chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.