Cách nhận biết bình gas chính hãng bạn nên biết

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas âm sẽ chia sẻ một số cách nhận biết bình gas chính hãng mà bạn đọc nên biết.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân và cách phòng tránh cháy nổ bình gas

Thương hiệu khắc nổi trên vỏ bình

Thông thường, một sản phẩm vỏ bình gas đạt chuẩn, chất lượng cao sẽ có tên thương hiệu được khắc nổi bên ngoài. Bên trong vỏ bình gas sẽ có chữ xác nhận và thân bình được làm bằng khuôn thép dập. Sau đó, bình sẽ được thử áp lực, kiểm định trước khi bơm nhiên liệu và đưa ra thị trường. Tuy nhiên, vì giá sản xuất mỗi sản phẩm vỏ bình gas lên đến 600.000 VNĐ nên hiện có rất nhiều cơ sở chiếm đoạt vỏ bình của các thương hiệu nổi tiếng rồi chiết nạp gas để tiết kiệm chi phí. 

Cách nhận biết bình gas chính hãng
Cách nhận biết bình gas chính hãng

Với sản phẩm bình gas giả, chữ nổi ở vỏ bình thường bị dập, mài mòn, thay thế, tháo van,… để xóa hết dấu vết của bình gas chính hãng rồi thay bằng tên thương hiệu khác. Do vậy, khách hàng cần kiểm tra cẩn thận khi mua đổi bình gas, tuyệt đối không đồng ý các sản phẩm bình gas có dấu hiệu hàn lại, xóa mất tên thương hiệu cũ,…

Cân thử trọng lượng của bình gas

Một sản phẩm bình gas 12kg sẽ có lượng nhiên liệu là 12kg cùng khối lượng vỏ 12,5 đến 13,5kg. Do vậy, khi cân thử bình gas, nếu bạn thấy tổng khối lượng thu được không đến 24,5kg thì gần như chắc chắn sản phẩm không bảo đảm. Chiêu trò này đã khá phổ biến mà nhiều khách hàng ý thức được nhưng bạn không nên bỏ qua.

Hiện nay có những chiêu trò tinh vi hơn mà các đơn vị kém uy tín áp dụng, đó chính là hàn thêm miếng kim loại vào đáy bình gas để tăng khối lượng, giúp gian lận nhiên liệu có trong bình. Một bộ phận khác thì thêm nước vào trong ruột bình để tăng cân. Bởi vì vậy, người dùng nên lưu ý chọn mua đổi bình gas tại những cơ sở uy tín, là địa chỉ phân phối chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng như Siam Gas, Petrolimex, Hanoi Petro,… để tránh bị qua mặt.

Kiểm tra tem chống hàng giả

Cách nhận biết bình gas chính hãng
Cách nhận biết bình gas chính hãng

Các thương hiệu kinh doanh gas lớn hiện nay đều dùng tem chống hàng giả chất lượng cao, công nghệ tiên tiến, được Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an quản lý và phát hành. Bên cạnh phần in nhận dạng bằng mắt thông thường, tem chống giả chất lượng còn còn có những đặc điểm như có thể xác nhận bằng tin nhắn tổng đài, phát quang dưới đèn tia cực tím,…

Tùy thuộc vào việc bạn chọn mua bình gas của thương hiệu nào mà nên tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến việc nhận diện sản phẩm chính hãng, tránh hàng giả.

Trên đây là một số cách nhận biết bình gas chính hãng mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được và chọn sản phẩm tốt cho gia đình.