Cách kiểm tra van gas và dây dẫn đúng chuẩn

Van gas và dây dẫn là thiết bị có vai trò rất quan trọng. Trong quá trình sử dụng, việc kiểm tra van gas, dây dẫn là điều cần thiết và hôm nay Bếp gas âm sẽ chia sẻ điều này.

Tham khảo thêm:

>> Có nên mua bếp gas 3 lò nấu cho gia đình?

>> Một số dòng bếp gas dương tốt được ưa chuộng

Tại sao cần kiểm tra van gas, dây dẫn?

Van gas là bộ vận có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó quản lý nguồn cung cấp gas từ bình đến bếp để thực hiện hoạt động nấu nướng. Đây cũng là bộ phận hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng bởi áp suất của bình gas tương đối cao, đè nén nên dễ gây ra hiện tượng rò rỉ tại van gas. Do vậy, việc kiểm tra van gas và dây dẫn định kỳ có vai trò quan trọng để bảo đảm tối đa an toàn cho người sử dụng.

kiem-tra-van-gas-day-dan-la-dieu-can-thiet-1

Theo nhiều chuyên gia và người sử dụng cho rằng, nên thực hiện kiểm tra van gas và dây dẫn định kỳ mỗi tuần để xem bộ phận này có bị rò rỉ hay hỏng không. Nếu như phát hiện sự cố bất thường cần khóa van lại lâp tức, thông báo đến cơ sở phân phối bình gas để có cách giải quyết kịp thời. Ngoài ra, người sử dụng nên thay mới van gas sau mỗi 3-5 năm sử dụng và dây dẫn gas sau mỗi 1-2 năm mặc dù không hỏng để đảm bảo hiệu quả sử dụng, độ an toàn cao.

Khi lựa chọn mua van gas và dây dẫn gas cho gia đình, bạn hãy lưu ý đến thương hiệu của chúng. Nên mua sản phẩm đến từ thương hiệu lớn, có uy tín nhiều năm trên thị trường, đảm bảo đầy đủ nhãn mác, logo được in dập cẩn thận, rõ ràng, giá bán chuẩn niêm yết.

Nhận biết mùi gas rò rỉ và kiểm tra bằng xà phòng

Các sản phẩm gas hiện nay đều được các nhà sản xuất pha thêm chất tạo mùi đặc trưng để người sử dụng có thể nhận biết dễ dàng khi có hiện tượng rò rỉ. Tuy nhiên, nếu căn bếp nhà bạn rộng hoặc khí gas rò rỉ số lượng ít thì cũng rất khó để nhận ra. Bên cạnh đó, bình gas không đảm bảo tiêu chuẩn, lẫn quá nhiều tạp chất cũng khiến mùi gas nhạt đi và người dùng có nhận thấy.

kiem-tra-van-gas-day-dan-bang-mui-va-xa-phong-2

Để khắc phục hiện tượng nhiều khi khó phát hiện khí gas rò rỉ, nhiều người đã áp dụng cách thức sử dụng xà phòng kiểm tra. Bạn có thể tham khảo cách làm như sau: Pha loãng xà phòng rồi lấy nó phủ kín lên toàn bộ dây dẫn và van gas; bạn quan sát thật cẩn thận xem có hiện tượng bọt sủi trên vị trí nào hay không, nếu có chứng tỏ có khí gas rò rỉ cần xử lý ngay.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm kiểm tra van gas và dây dẫn đúng cách đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng cao.