Cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong hệ thống gas dân dụng, van gas và dây dẫn gas là những bộ phận có vai trò quan trọng nhất để bảo đảm tính an toàn khi sử dụng. Bài viết này xin chia sẻ cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas để đảm bảo an toàn cho quý khách hàng.

Cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas – Tìm hiểu van gas

Về mức độ quan trọng, van gas có vị trí cao nhất do nó quản lý nguồn gas, sau đó đến dây dẫn gas.

Van gas có chức năng làm giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao mà hay thay đổi theo nhiệt độ (từ 4 đến 7kg/cm2) xuống mức rất thấp (0.03kg/cm2) và duy trì ổn định áp suất thấp nhất đó đưa vào đường ống dẫn ra bếp.

cach-kiem-tra-chat-luong-van-gas-va-day-dan-gas1

Van gas khác với van nước ở chỗ: van nước chỉ có chức năng đóng – mở, van gas vừa đóng mở vừa điều chỉnh áp suất. Van gas tốt cho dòng gas vào bếp ổn định từ khi bình đầy cho đến khi hết gas. Thêm vào đó van gas là bộ phận thường bị hỏng trong quá trình sử dụng, dễ gây ra rò rỉ gas nhất.  Bởi vậy, kiểm tra van gas định kỳ là vô cùng quan trọng trong để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Bepgasam.vn xin hướng dẫn quý khách cách kiểm tra van gas đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas – Dùng xà phòng là cách kiểm tra van gas có rỏ rỉ không.

Khí gas dân dụng được pha chế với chất tạo mùi riêng biệt nên khi có rò rỉ sẽ rất dễ phát hiện bằng khứu giác bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp rò rỉ không nhiều, hay nhà rộng, hay bạn đang bị ngạt mũi chẳng hạn thì sẽ khó phát hiện. Hơn nữa, nếu bình gas bạn sử dụng không đạt tiêu chuẩn, lẫn nhiều tạp chất thì mùi riêng biệt của gas có thể sẽ nhạt đi.

cach-kiem-tra-chat-luong-van-gas-va-day-dan-gas

Cách kiểm tra van gas có bị rò rỉ bằng xà phòng dễ dàng thực hiện và thường được các kỹ thuật viên áp dụng. Cách làm đơn giản như sau : lấy bọt xà phòng phủ kín toàn bộ thân van gas, dây gas. Sau đó quan sát xem có hiện tượng sủi bọt bong bóng hay không, nếu có thì tức là van gas hoặc dây gas đã bị rò rỉ. Bạn có thể sử dụng xà phòng giặt hay rửa bán đều được

Cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas – Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần

Cứ sau một tuần bạn nên lặp lại việc kiểm tra van gas có bị rò rỉ hay không. Nếu phát hiện có hiện tượng rạn nứt dây gas hay hở van gas thì phải khóa ngay van gas lại và thông báo cho đại lý hoặc nhà phân phối để thay thế. Một chú ý nữa là đối với dây dẫn gas nên 1 năm thay mới một lần còn van gas thì 2 năm thay mới một lần. Khi lựa chọn van gas, dây dẫn gas thì điều quan trọng đầu tiên là để ý tới thương hiệu uy tín, sau đó là xuất xứ sản phẩm cuối cùng mới là mức giá. Không nên tiếc tiền mà đặt gia đình, người thân vào tình trạng không an toàn bạn nhé.

cach-kiem-tra-chat-luong-van-gas-va-day-dan-gas2

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới: cách kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas định kỳ xin bạn đọc gửi cho công ty TNHH phát triển và dịch vụ Thành Tâm theo địa chỉ email: thanhtam6768@gmail.com hoặc hotline : 0987 702 339