Cách bảo quản mặt kính bếp gas âm

Bếp gas âm thường có mặt bếp bằng kính, đẹp và dễ vệ sinh. Nhưng nếu sử dụng, bảo quản không đúng cách mặt kính có thể bị nứt, vỡ, biến dạng. Bài viết này, cửa hàng gas Petrolimex số 24 – Số 488 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ chia sẻ cho bạn cách bảo quản mặt kính bếp gas âm đơn giản, hiệu quả, tham khảo ngay nhé.

Cách bảo quản mặt kính bếp gas âm: Không để bếp gas âm va đập mạnh với vật nặng

Mặc dù theo lý thuyết và thực tế, mặt bếp được làm bằng kính chịu lực tốt, có khả năng chịu được vật có trọng lượng lớn nhưng giới hạn ở một mức nhất định. Nên nếu va đập quá mạnh với một vật có trọng lượng lớn thì nó vẫn có thể nứt, vỡ như thường.

Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế dùng dụng cụ nấu quá nặng để tránh khi di chuyển nồi không cẩn thận, bị tuột tay khiến dụng cụ nấu va đập với mặt bếp.

cach-bao-quan-mat-kinh-bep-gas-am-1

Hầu hết các hãng sản xuất hay trung tâm bảo hành sẽ không áp dụng chế độ bảo hành miễn phí trong trường hợp mặt kính của bếp bị nứt, vỡ, biến dạng và bạn có thể phải mất một khoảng tiền lớn để chi trả cho việc thay thế mặt kính bếp mới, vì thế hãy sử dụng cẩn thận bạn nhé.

Cách bảo quản mặt kính bếp gas âm: Không đun nấu liên tục ở ngọn lửa quá lớn từ 1 tiếng trở lên

Người dùng nên tránh nấu nướng liên tục trong thời gian dài từ 1 tiếng đồng hồ trở lên, đặc biệt là không nên vặn ngọn lửa lớn vì nhiệt độ của bếp sẽ tăng cao, mặt kính dễ bị nứt, vỡ, biến dạng.

Ngoài ra, việc đun nấu thời gian dài còn khiến đầu đốt bị chảy, biến dạng, giảm độ bền các bộ phận khác của bếp gas âm.

cach-bao-quan-mat-kinh-bep-gas-am-2

Thế cho nên, người nội trợ nên tính toán thời gian nấu nướng khoa học như chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ rồi mới bật bếp nấu ăn, với những món ăn có thời gian nấu quá lâu nên chuyển sang cách thức chế biến khác hoặc dùng các thiết bị hỗ trợ nấu ăn giúp rút ngắn thời gian nấu như nồi áp suất, lò nướng, lò vi sóng…

Cách bảo quản mặt kính bếp gas âm: Dùng dao cạo chuyên dụng để loại bỏ cặn thức ăn, vết bẩn cứng đầu, làm sạch mặt kính bếp gas âm với nước rửa kính hay chất tẩy nhẹ

Với những vết bẩn, cặn thức ăn bám dính lâu ngày trên mặt bếp, khó làm sạch, bạn nên dùng các loại dao cạo chuyên dụng để loại bỏ chúng hoặc dùng vật có góc nhọn cạo nhẹ nhàng lên mặt bếp.

Không nên dùng dao nấu ăn hay vật sắc nhọn có phần lưỡi sắc bén rộng để cạo mạnh tay lên các vết bẩn này, chúng có thể khiến mặt bếp bị trầy xước, làm giảm nét đẹp, mất tính thẩm mỹ ở mặt kính.

Vệ sinh mặt bếp gas âm sau khi nấu, không để các vết bẩn bám quá lâu trên mặt bếp vừa làm giảm độ bền, tính thẩm mỹ của bếp vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực đun nấu.

Để duy trì nét sáng bóng của mặt kính, bạn nên dùng khăn hay giấy mềm lau sơ qua mặt kính sau đó phun nước rửa kính hoặc nước ấm hòa cùng nước rửa chén để yên vài phút rồi dùng khăn mềm hay miếng bọt biển làm sạch các vết bẩn.

cach-bao-quan-mat-kinh-bep-gas-am

Kết thúc quá trình vệ sinh, bạn dùng khăn mềm khô để làm sạch mặt kính.

Với những mẹo nhỏ ở trên, hi vọng bạn đọc sẽ biết cách ‘chăm sóc’ tốt hơn cho mặt bếp nhà mình.