Bếp gas âm và bếp gas dương – nên chọn loại nào?

Không ít người tỏ ra khá phân vân về việc lựa chọn bếp gas âm hay bếp gas dương cho gia đình. Hôm nay, bepgasam.vn sẽ gửi đến những đặc điểm cơ bản của bếp gas âm và bếp gas dương để bạn đọc có thêm gợi ý lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tham khảo thêm:

>> Có nên mua bếp gas âm Canzy cho gia đình?

>> Tình hình giá gas hôm nay 25/11/2021

Đặc điểm cơ bản bếp gas âm và bếp gas dương

Bếp gas âm 

Bếp gas âm là loại bếp có thiết kế phần bụng bếp được lắp đặt chìm dưới bàn bếp. Nó có ưu điểm là đẹp mắt, gọn gàng. Với bề mặt nằm trên bàn bếp thường được làm từ chất liệu kính chịu lực và nhiệt tốt, bề mặt sáng bóng dễ lau chùi, bếp gas âm mang đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cùng cảm giác thoải mái khi nấu nướng.

Ưu điểm:

– Bếp gas âm được thiết kế hiện đại với tính thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh.

– Nhiều tính năng hơn bếp gas dương, hầu hết các sản phẩm được tích hợp chế độ ngắt gas tự động đảm bảo an toàn.

– Các linh kiện của bếp gas âm có tuổi thọ tương đối cao nhờ thiết kế âm dưới bàn bếp, được bảo quản rất kín và hạn chế rỉ sét tốt.

Bếp gas âm

Nhược điểm:

– Giá thành tương đối cao so với bếp gas dương.

– Lắp đặt ở vị trí cố định nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

– Một số loại bếp gas âm nếu không sử dụng hợp lý sẽ gây tốn gas vì công suất nấu nướng của nó cao. Do đó bạn hãy chú ý lựa chọn mức lửa vừa phải khi chế biến thức ăn.

Bếp gas dương

Bếp gas dương được thiết kế với toàn bộ sản phẩm được đặt trên mặt bàn bếp và chủ yếu có từ 1-3 lò nấu, sử dụng hệ thống đánh lửa cơ Magneto hay một số ít dùng hệ thống IC. 

Ưu điểm:

– Bếp gas âm tiết kiệm gas tốt, dễ sử dụng, việc lắp đặt và di chuyển cũng rất đơn giản.

– Giá thành bếp gas dương phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình.

Nhược điểm:

– Tính thẩm mỹ không quá cao như bếp gas dương vì toàn bộ bếp được đặt nồi trên bàn bếp.

– Vệ sinh bếp gas dương cũng khó khăn hơn so với bếp gas âm, nếu không bảo quản cẩn thận rất dễ khiến dầu mỡ, thức ăn thừa bám trong quá trình nấu nướng gây rỉ sét.

Nên chọn mua bếp gas dương hay bếp gas âm?

Bếp gas dương

Bếp gas dương hay bếp gas âm nếu mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín đều là loại tốt. Bạn hãy xác định nhu cầu, sở thích, tình hình kinh tế của mình để lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp nhất.

Một chiếc bếp gas dương đơn rất phù hợp cho người ở một mình hay gia đình nhỏ 2 thành viên có nhu cầu nấu ăn không quá nhiều. Bạn nên chọn bếp gas dương 2-3 lò nấu nếu gia đình mình có 3-6 thành viên và không cần tính thẩm mỹ quá cao. Bếp gas âm rất phù hợp với gia đình đông người, có kinh tế tốt, nhu cầu nấu nướng cầu kỳ, tính thẩm mỹ cao.

Mong rằng với những tư vấn của chúng tôi về bếp gas âm và bếp gas dương sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp cho gia đình.