Bếp gas âm – ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên biết

Ngày càng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình Việt, bếp gas âm dần thay thế vị trí các loại bếp gas dương truyền thống. Nó có ưu điểm và nhược điểm gì để được khách hàng tin dùng? Cùng bepgasam.vn tìm hiểu thêm những thông tin về sản phẩm này nhé.

Tìm hiểu thêm

>> Những điều ít người biết về bếp gas âm 1 lò nấu

>> Cách chọn mua bếp gas Rinnai an toàn, sử dụng tốt

Ưu điểm của bếp gas âm

Đầu tiên, với sự khác biệt rõ ràng nhất, bếp gas âm được thiết kế có tính thẩm mỹ cao: với thiết kế rất đặc biệt, bếp gas âm được lắp đặt chìm âm và cố định vào tường chỉ lộ ra mặt bếp để nấu. Điều này giúp bếp gas âm trở lên gọn gàng, tăng sự sang trọng trong gian bếp gia đình bạn. Vì cách lắp đặt đặc trưng nên bếp gas âm an toàn cho người nấu bởi không bị di chuyển trong quá trình nấu nướng.

Bếp gas âm - ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên biết

Thứ hai, tuổi thọ sử dụng của bếp gas âm có thể kéo dài rất lâu: các bộ phận và linh kiện của bếp được lắp đặt âm nên tránh được nhiều sự tác động của môi trường: ít bị bụi bẩn và oxi hóa. Do vậy sản phẩm ít bị hư hỏng và gỉ sét như các loại bếp gas dương truyền thống.

Bếp gas âm được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật: chế độ hẹn giờ nấu, tắt gas tự động khi không có nồi nấu, báo động nước trào, điều chỉnh gas, nhiệt độ nấu,… qua đó tăng tính an toàn khi sử dụng. Với tính năng tự động ngắt gas giúp tránh được khả năng rò rỉ gas gây hại và nguy cơ cháy nổ.

Nhược điểm bếp gas âm

Tuy có nhiều tính năng vượt trội nhưng bếp gas âm có những nhược điểm tiêu biểu như:

Chi phí mua và lắp đặt cao: đây là điều dễ thấy bởi bếp gas âm được tích hợp nhiều tính năng hơn bếp gas dương.

Vì lắp đặt âm nên bếp gas âm khó khăn trong việc sửa chữa và di chuyển đến vị trí khác khi cần dùng. Việc lắp đặt phụ thuộc lớn vào kích thước, hình dáng của sản phẩm.

Bếp gas âm - ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên biết

Việc phát hiện linh kiện hỏng cũng sẽ khó khăn hơn.

Dù có những ưu điểm và nhược điểm nhất định nhưng  thị trường bếp gas âm vẫn phát triển và có những thương hiệu nổi tiếng như: 

Các loại bếp gas âm được ưa chuộng: Bếp gas âm SUNHOUSE SHB5538, bếp gas âm TEKA GT LUX 75 2G, bếp gas âm RINNAI RVB-2BG(B)N,…

Nhìn chung bếp gas âm vẫn phát triển và ngày càng phổ biến ở mỗi gia đình dù có những ưu điểm và nhược điểm riêng về tính năng và cách thiết kế. Mong rằng, qua bài viết mà bepgasam.vn gửi đến các bạn sẽ chọn được sản phẩm bếp gas âm phù hợp tùy vào điều kiện kinh tế, các tính năng tiện ích,…