Bếp gas dương và bếp gas âm – Chọn loại nào tốt?

Chắc hẳn không ít người phân vân giữa việc chọn lựa bếp gas âm hay bếp gas dương cho gia đình mình. Trong bài viết này, bepgasam.vn sẽ gửi đến một số đặc điểm của bếp gas âm và bếp gas dương để từ đó bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm có cấu tạo thế nào?

>> Nên mua gas Petrolimex hay Siamgas cho gia đình?

Đặc điểm của bếp gas âm

Bếp gas âm có phần bụng được lắp đặt âm dưới bàn bếp giúp tiết kiệm không gian, mang đến vẻ đẹp, sự tinh tế cho gian bếp nhà bạn.

Bề mặt bếp gas dương thường được làm từ chất liệu kính cường lực hay kính Schott có khả năng chịu tác động vật lý và nhiệt độ lớn, điều này cũng mang đến khả năng vệ sinh dễ dàng. 

Bếp gas âm

Bếp gas âm được thiết kế với đa dạng các tính năng như: chế độ hẹn giờ nấu, ngắt gas tự động, vòng chia lửa hiện đại, khả năng tự điều chỉnh gas, khóa trẻ em an toàn, báo động khi có nước trào, điều chỉnh nhiệt độ, chế độ đầu hâm phù hợp các món ninh, hầm.

Với thiết kế của mình, bếp gas âm mang đến độ yên tâm lớn cho người sử dụng với rất nhiều các tính năng an toàn cùng vẻ đẹp, sự tiện dụng. Tuy nhiên, bếp gas âm có giá thành khá cao, khó khăn trong việc di chuyển và khó phát hiện trục trặc ở bụng bếp.

Đặc điểm của bếp gas dương

Bếp gas dương được thiết kế với toàn bộ nổi trên mặt bếp nên rất dễ dàng cho việc di chuyển và lắp đặt. Hầu hết các dòng bếp gas dương sử dụng hệ thống đánh lửa magneto tiện lợi, không phải thay pin trong quá trình sử dụng. Hiện nay một số dòng bếp gas dương hiện đại trang bị công nghệ đầu đốt trong Inner Burner giúp tiết kiệm gas rất tốt.

Hơn nữa, bếp gas dương còn phù hợp với hầu hết các gia đình hiện nay bởi giá thành phải chăng, phân bố rộng, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm tốt. Nhiều dòng bếp gas dương chất lượng cao cũng được tích hợp các tính năng an toàn, tiện dụng không kém gì so với bếp gas âm.

Tuy nhiên, nhược điểm của bếp gas dương là tính thẩm mỹ không quá cao vì toàn bộ linh kiện nổi trên bàn bếp, không có nhiều tính năng hiện đại như bếp gas âm, khả năng vệ sinh cũng khó khăn hơn đôi chút.

Bếp gas dương

Bếp gas âm và bếp gas dương – chọn loại nào tốt?

Nếu bạn chọn mua các sản phẩm bếp gas âm hay bếp gas dương của những thương hiệu nổi tiếng, được các địa chỉ kinh doanh có uy tín phân phối đều có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng vấn đề hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, hãy căn cứ vào các tiêu chí để lựa chọn bếp gas như: kinh tế, số lượng thành viên, nhu cầu nấu nướng, gia đình có trẻ em người già hay không,… 

Mong rằng những tư vấn mà chúng tôi gửi đến trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc đưa ra lựa chọn bếp gas âm hay bếp gas dương tốt, phù hợp nhất cho gia đình mình.