Bếp gas âm ngày càng được sử dụng rộng rãi

Tất cả các dụng cụ nhà bếp đều đáp ứng phục vụ nhu cầu nấu nướng của gia đình. Để có được những món ăn ngon, đòi hỏi phải có chiếc bếp gas thật an toàn, sử dụng hiệu quả. Ngày nay, bếp gas âm ngày càng được sử dụng  rộng rãi trong các hộ gia đình bởi tính tiện lợi cũng như độ an toàn của nó.

Những ưu điểm của bếp gas âm

bep-gas-am-BZ-8900GS

Hiện nay, không chỉ ở thành thị mà ngay cả ở nông thôn người ta cũng chuyển sang sử dụng bếp gas âm thay vì bếp than, bếp củi như trước. Bên cạnh đó, việc tìm mua một chiếc bếp gas âm cũng không quá khó khăn. Dưới đây là một số những ưu điểm về việc sử dụng bếp gas âm:

  • Bếp gas âm là loại bếp có phần bụng được lắp đặt chìm xuống so với phần mặt bàn bếp. Mặt bếp được lắp đặt bằng các vật liệu cao cấp như kính chịu lực, chịu nhiệt, inox hoặc bằng đá.
  • Bếp gas âm ứng dụng cơ hội đầu đốt để tiết kiệm gas, hiện nay đa số bếp gas đều sử dụng pin để đánh lửa lúc đầu, một số loại đánh lửa bằng điện sẽ không thuận tiện khi bị cúp điện.
  • Một số bếp gas âm được trang bị đầu ngắt tự động để khí gas không xì khi gas trào xuống làm tắt bếp. Điều này tăng thêm tính an toàn khi sử dụng.
  • Do nhiệt lượng khi đun nấu ít bị thất thoát ra ngoài, nên bếp gas âm có khả năng đun nấu nhanh hơn 20% so với các loại bếp gas thông thường khác, do đó tiết kiệm lượng gas lên đến 30%.
  • Bếp gas âm có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và số lượng bếp. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ được thoải mái lựa chọn những chiếc bếp gas âm phù hợp.

Bếp gas âm ngày càng được sử dụng rộng rãi

bep-gas-am

Bếp gas âm ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những thiết kế đơn giản. Các nhà sản xuất đã thiết kế mặt bếp được làm bằng chất liệu kính cường lực, bằng đá hoặc bằng inox, có thể chịu nhiệt và chịu lực cao. Những chất liệu này dễ dàng sử dụng, mang lại tính thẩm mỹ cao cũng như dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Bộ phận chia lửa bao gồm mâm chia lửa và đầu phun được đúc khuôn nên các tia lửa được phân bố đều. Ở một chiếc bếp gas, điều quan trọng nhất là mâm chia lửa và đầu phun, những yếu tố đó là yếu tố quyết định việc tiết kiệm gas.

Mâm chia lửa tốt được làm từ những kim loại có tính chịu nhiệt cao, vì vậy lượng gas được đốt cháy ra là hoàn toàn. Đặc điểm nhận thấy khi các bạn đánh lửa thấy màu xanh đồng nghĩa với việc chiếc bếp gas của bạn đã đảm bảo chất lượng, như vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Bếp gas âm kiểm soát ngọn lửa dễ dàng, thật đơn giản để điều chỉnh ngọn lửa sao cho tăng hiệu quả nấu nướng mà không tốn gas.

Kiềng bếp gồm 3,4 hay 5 chân, tạo nên sự vững trãi và an toàn mỗi khi các bạn đứng nấu.

Ngoài ra, để tăng hiệu suất đun nấu, bạn có thể kết hợp với những bình gas Petrolimex chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình

Trên đây là những lợi ích cũng như một số lưu ý cho việc lựa chọn bếp gas âm. Hãy chọn cho gia đình mình một chiếc bếp gas phù hợp nhất nhé.