Ảnh hưởng của chất liệu đầu đốt đến bếp gas âm

Chất liệu đầu đốt của bếp gas âm là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng bữa ăn, thời gian nấu ăn và an toàn sức khỏe cho gia đình bạn. Hiện nay, trên thị trường, đầu đốt bếp gas âm thường được làm từ hợp kim nhôm, gang, đồng thau, hoặc thép phủ men. Vậy ảnh hưởng của chất liệu đầu đốt đến bếp gas âm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Đại lý gas Petrolimex Hoàn Kiếm nhé.

Phân loại đầu đốt – Ảnh hưởng của chất liệu đầu đốt đến bếp gas âm

Đầu đốt là khu vực phát ra ngọn lửa của bếp gas, vì thế nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tổng thế chất lượng của bếp. Chất liệu đầu đốt của bếp gas âm càng chắc chắn, dẫn nhiệt càng tốt thì thức ăn càng chín nhanh, càng tiết kiệm gas thì giá thành càng cao. Dưới đây là các loại đầu đốt:

1.Đầu đốt làm bằng hợp kim nhôm

2.Đầu đốt sử dụng chất liệu gang

3.Đầu đốt làm từ thép phủ men

4.Đầu đốt làm bằng đồng thau

anh-huong-cua-chat-lieu-dau-dot-den-bep-gas-am 1

5.Đầu đốt làm từ hợp kim gang xi đồng

Loại đầu đốt cuối cùng được làm từ hợp kim của gang và đồng nên nó khắc phục hầu hết các nhược điểm của đầu đốt làm bằng gang và đồng thau. Đầu đốt làm từ hợp kim gang xi đồng có ưu điểm là giữ nhiệt tốt, độ bền cao và đáy nồi không bị đen.

Ảnh hưởng của chất liệu đầu đốt đến bếp gas âm

Người tiêu dùng cần nắm được những thông tin cần thiết để phân biệt giữa các loại đầu đốt và chất liệu đầu đốt để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của gia đình mình. Bởi vì trên thị trường có rất nhiều các loại đầu đốt đa dạng, phong phú cả về hình thức thiết kế, chức năng và cách thức hoạt động cũng như những vật liệu khác nhau. Nếu chọn phải loại bếp đầu đốt ko đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến ngọn lửa có màu vàng, làm đen nồi, vừa mất thẩm mỹ cho các dụng cụ đun nấu, vừa mất thời gian cọ rửa vệ sinh xoong nồi của người nội trợ.

anh-huong-cua-chat-lieu-dau-dot-den-bep-gas-am

Những chiếc bếp gas âm có đầu đốt tốt sẽ cho ngọn lửa màu xanh, lửa cháy đều và tỏa đều vật dụng nấu, độ truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt hỗ trợ rất tích cực cho người nội trợ trong việc nấu ăn ngon, nhanh, tiết kiệm gas. Ngoài ra, một số loại bếp gas cao còn được trang bị thêm đầu hâm hoặc tính năng ngắt gas tự động khi không sử dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Tìm hiểu kỹ ảnh hưởng của chất liệu đầu đốt đến bếp gas âm để quyết định chọn bếp gas âm

ảnh-hưởng-của-chất-liệu-đầu-đốt-đến-bếp-gas-âm

Bếp gas âm có bền đẹp lâu dài theo thời gian hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu của đầu đốt. Trên thị trường có hàng trăm các sản phẩm bếp gas âm có giá thành từ bình dân đến cao cấp với các chất liệu đầu đốt tương ứng khác nhau. Do đó, để là người tiêu dùng thông thái, khách hàng cần tìm hiểu kĩ thông tin hoặc nhờ sự tư vấn của những nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu để phân biệt và lựa chọn loại bếp gas âm có đầu đốt tốt nhất cho căn bếp của gia đình mình. Chúc quý khách chọn mua bếp gas âm tốt.