6 mẹo vặt giúp bạn tiết kiêm khi sử dụng gas

     Gía gas ngày càng leo thang khiến cho các gia đình phải đắn đo quyết định giữa sử dụng gas hay là dùng một loại nhiên liệu khác để thay thế. Vấn đề đặt ra là phải làm thế nào vẫn sử dụng gas thỏa mãn nhu cầu hằng ngày của con người mà còn tiết kiệm được gas.

Đại lý gas Thành Tâm với đội ngũ chuyên viên gần 10 năm kinh nghiệm sử dụng gas xin gửi tới các bạn : 6 mẹo vặt giúp ban tiết kiệm khi sử dụng gas

– Thường xuyên chùi rửa bếp gas
– Chỉnh ngọn lửa vừa phải: Chỉ cần vặn ngọn lửa cháy bám quanh đáy nồi là đủ. “Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh. Khi cần lửa to, chỉ cần vặn nhẹ ngọn lửa vừa xanh là được. Khi xào, hấp bánh mới nên để lửa to còn nấu canh chỉ nên để lửa vừa; rim hoặc kho cần vặn lửa nhỏ hết cỡ..
– Tập trung nấu đồ ăn cùng một lúc để không phải bật tắt bếp nhiều lần: Cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu nấu, rửa sạch, xắt thực phẩm, tẩm ướp, rửa nồi niêu xong rồi hãy bật gas. Đừng để thời gian lửa cháy rỗi
– Khóa bình gas, van gas an toàn mỗi khi không nấu nữa.
– Dùng vòng kim loại chụp lên mặt bếp sẽ tiết kiệm 5% gas.
– Dùng nồi nấu với độ dày phù hợp

Không phải ai cũng biết cách sử dụng gas tiết kiệm, an toàn
Không phải ai cũng biết cách sử dụng gas tiết kiệm, an toàn

Ngoài ra, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên mua và sử dụng các loại bếp gas, bình gas, van điều áp gas, … chính hãng như bếp gas rinnai, bình gas petrolimex, van gas namilux, ….. bởi vì các loại thiết bị của các hãng này rât tốt, an toàn, tiết kiệm.

1 vấn đề nữa của nguyên nhân gây ra việc dùng tốn gas đó là rò rỉ gas. Không những tốn kém, việc rò rỉ gas còn gây nguy hiểm cho an toàn cháy nổ gia đình, khu dân cư. Bạn nên tham khảo bài viêt : 4 nguyên nhân rò rỉ gas và cách đối phó mà gas Thành Tâm đã chia sẻ.